THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh mì cuộn ngọt nhân đậu xanh

Bánh mì cuộn đậu xanh là một món bánh đơn giản, dễ làm mà lại rất ngon miệng. Bánh có lớp vỏ ngoài giòn giòn, thơm mùi bơ, phần nhân đậu xanh ngọt bùi lại thơm ngậy vị cốt dừa. Món bánh dù ăn sáng hay dùng cho bữa xế chiều cũng đều rất ngon.

1. Nguyên liệu

- 3 lát bánh mì sandwich
- 50g đậu xanh
- 1 thìa bột cốt dừa
- 15ml sữa đặc
- Một ít đường
- 15ml bơ đã làm tan chảy

2. Cách làm

- Đậu xanh vo sạch ngâm với nước khoảng 2 tiếng hoặc qua đêm cho mềm sau đó hấp chín đậu.
- Cho đậu ra bát, tán nhuyễn rồi thêm sữa đặc, bột cốt dừa, đường vào trộn đều.
- Bánh mì sandwich cắt bỏ riềm ngoài, dùng thanh cán để cán mỏng lát bánh.
- Cho phần nhân đậu xanh đã trộn vào rồi cuộn tròn lại.
- Đặt bánh vào khay nướng có lót giấy nướng, dùng cọ quét đều một lớp bơ trên bề mặt bánh. Cho khay bánh vào lò nướng, nướng ở 180 độ C trong khoảng 10 phút được.
>>Thành phẩm:
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lan Hương/ Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.