THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh ngải cứu nấu thịt viên

Canh rau ngải nấu thịt viên tuy với cách chế biến đơn giản nhưng lại khá bổ dưỡng, giúp tăng cường sức khỏe
Canh rau ngải nấu thịt viên là món canh đơn giản, làm nhanh nhưng lại rất ngon miệng. Canh có vị ngọt từ thịt, thơm vị nấm pha chút đăng đắng của rau ngải. Món ăn hẳn sẽ rất kích thích vị giác.

1. Nguyên liệu

- 150g thịt vai (cả nạc lẫn mỡ)
- 3 tai nấm hương khô
- 1 củ hành khô
- Một nắm lá rau ngải cứu
- Gia vị: muối, hạt tiêu, bột ngọt

2. Cách làm

- Thịt nạc vai rửa sạch, rồi băm thật nhỏ. Nấm hương ngâm nở thái nhỏ, hành khô băm nhỏ. Rau ngải cứu rửa sạch sau đó lấy vài ngọn rau thái nhỏ.
- Cho thịt băm vào tô, thêm hành khô, nấm hương và rau ngải đã thái nhỏ cùng với chút muối, hạt tiêu, bột ngọt vào trộn đều. Viên thịt đã trộn gia vị thành một viên tròn.
- Đun sôi một nồi nước với lượng nước vừa ăn, thêm chút muối vào nồi sau đó cho viên thịt đã viên vào nấu. Đun ở lửa nhỏ khoảng 15 phút là viên thịt chín.
- Khi thịt chín thì cho rau ngải vào đun vài phút cho rau chín tới là được.
- Múc canh ra bát và dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lan Hương/ Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.