THẾ GIỚI ẨM THỰC

Siro

Siro thanh long đỏ

Sự kết hợp tuyệt vời của thanh long và quả tắc, tạo nên một món uống vừa rẻ vừa ngon, thanh lọc cơ thể. Chỉ vài bước đơn giản sau đây, bạn đã có một món uống thơm ngon, hấp dẫn rồi.

1. Nguyên liệu

- 3 kg thanh long ruột đỏ
- 2.5kg đường cát
- 20 quả quất (tắc)
- 500ml nước lọc

2. Cách làm

- Thanh long lột vỏ rồi dùng máy ép trái cây ép lấy nước cốt. Phần bã thanh long sau khi ép thì hòa với 500ml nước lọc, khuấy đều lọc qua rây. Hòa chung phần nước vừa lọc với nước cốt.
- Cho hết số đường vào nồi nước thanh long, khuấy nhẹ để đường tan hoàn toàn, đặt nồi lên bếp, bật lửa vừa. Giữ nước thanh long trong nồi nóng không cho sôi rồi vớt bọt hết đi.
- Tắc vắt lấy nước, bỏ hạt. Hòa nước tắc vào nước thanh long và khuấy nhẹ. Nếm thử sirô đạt độ chua ngọt như ý chưa thì tắt bếp. Lọc nước sirô qua rây thêm một lần nữa cho sạch bã.
- Để sirô nguội hẳn, rót vào chai thủy tinh, đậy kín và để ngăn mát tủ lạnh dùng dần.
- Khi dùng chỉ cần hòa siro với chút nước lọc và cho thêm đá rồi thưởng thức.
Sự kết hợp tuyệt vời của thanh long và quả tắc tạo nên món thức uống rất thanh ngọt, mát lịm. Vị  chua chua, ngọt ngọt rất hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Thuý Nguyễn/ Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.