Với cách nấu sau đây, bạn sẽ có một món canh ngon, đẹp mắt và nhiều dinh dưỡng cho cả nhà.
1. Nguyên liệu
- 1/2 quả đu đủ hường (khoảng 500g)
- 200g thịt xay
- 3 tai nấm mèo (mọc nhĩ)
- 30g bún tàu (miến)
- 3 củ hành tím
- Hành lá
- Gia vị: muối, đường, bột nêm, tiêu
2. Cách làm
- Trong thời gian nấu nước dùng, gọt vỏ quả đu đủ rửa sạch rồi thái miếng vừa gắp hoặc có thể tỉa bông hoa như hình (tuỳ thích).
- Nấm mọc nhĩ và bún tàu ngâm nước cho mềm rồi thái nhuyễn, trộn với thịt heo xay và gia vị để 15 phút cho thịt heo ngấm vị.
- Cho lượng nước dùng vừa đủ vào nồi, cùng với củ hành tím đập dập, muối và bột nêm. Nấu sôi lên.
- Khi nồi nước dùng sôi lên thì cho đu đủ vào nấu trên lửa vừa.
- Khi nồi canh sôi lại thì cho thịt viên vào nấu cùng.
- Khi các nguyên liệu trong nồi vừa chín mềm thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, thêm hành lá và tiêu xay vào rồi tắt bếp.
- Múc canh ra tô, dùng với cơm là tuyệt ngon và đủ chất.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Thuý Nguyễn/ Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét