THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh đu đủ thịt viên

Với cách nấu sau đây, bạn sẽ có một món canh ngon, đẹp mắt và nhiều dinh dưỡng cho cả nhà.

1. Nguyên liệu

- 1/2 quả đu đủ hường (khoảng 500g)
- 200g thịt xay
- 3 tai nấm mèo (mọc nhĩ)
- 30g bún tàu (miến)
- 3 củ hành tím
- Hành lá
- Gia vị: muối, đường, bột nêm, tiêu

2. Cách làm

- Trong thời gian nấu nước dùng, gọt vỏ quả đu đủ rửa sạch rồi thái miếng vừa gắp hoặc có thể tỉa bông hoa như hình (tuỳ thích).
- Nấm mọc nhĩ và bún tàu ngâm nước cho mềm rồi thái nhuyễn, trộn với thịt heo xay và gia vị để 15 phút cho thịt heo ngấm vị.
- Cho lượng nước dùng vừa đủ vào nồi, cùng với củ hành tím đập dập, muối và bột nêm. Nấu sôi lên.
- Khi nồi nước dùng sôi lên thì cho đu đủ vào nấu trên lửa vừa.
- Khi nồi canh sôi lại thì cho thịt viên vào nấu cùng. 
- Khi các nguyên liệu trong nồi vừa chín mềm thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, thêm hành lá và tiêu xay vào rồi tắt bếp.
- Múc canh ra tô, dùng với cơm là tuyệt ngon và đủ chất.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Thuý Nguyễn/ Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.