THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cần tây

Thịt xào rau cần tây

Từng miếng thịt mềm ngọt đậm đà ăn kèm với rau cần giòn thơm rất ngon cơm. Bên cạnh đó món ăn cũng chế biến khá nhanh, rất thích hợp cho những ngày bận rộn.
Thịt lợn là nguyên liệu thực phẩm được nhiều người sử dụng trong chế biến thức ăn hàng ngày. Để góp phần làm phong phú thêm bữa ăn hàng ngày thì bạn hãy bổ sung ngay món thịt xào rau cần tây đơn giản nhé.

1. Nguyên liệu

- 250g thịt nạc
- 3 cây cần tây
- ½ củ cà rốt
- 1 củ hành khô to
- Gia vị: Muối bột canh, hạt tiêu, dầu hào, đường, dầu ăn

2. Cách làm

- Thịt rửa sạch thấm khô, thái thịt thành sợi dạng con chì. Cho thịt vào bát rồi thêm chút muối bột canh, hạt tiêu, đường, dầu hào và 1 thìa canh dầu ăn vào trộn đều cho thịt ngấm gia vị.
- Cần tây rửa sạch thái khúc. Cà rốt bào vỏ thái sợi. Hành khô thái lát.
- Đun nóng 2 thìa canh dầu ăn trong chảo, cho hành khô vào xào mềm. Sau đó cho thịt đã ướp gia vị vào xào ở lửa lớn cho thịt hơi săn lại.
- Thêm cà rốt vào xào cho cà rốt chín. 
- Cuối cùng cho rau cần tây vào xào nhanh ở lửa lớn sau đó nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
- Cho thịt xào rau cần tây ra đĩa và dùng nóng với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Hương Liên/ Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.