Cách nấu cháo thịt bằm ngon tuy đơn giản nhưng nếu nắm giữ bí quyết bạn sẽ dễ dàng chế biến ngon và bổ dưỡng hơn rất nhiều. Đây là món ăn dễ dùng, giàu dinh dưỡng cháo còn thể chữa được một số căn bệnh thường gặp như: cảm, ho, sốt, phục hồi sinh lực người ốm,..
1. Nguyên liệu
- Gạo trắng: 1/2 lon
- Gạo nếp: 2 muỗng canh
- Thịt xay: 300g
- Cà rốt: 1 củ
- Khoai tây: 1 củ
- Hành lá: 3 tép
- Hành tím khô: 4 củ
- Gia vị: Nước mắm ngon, hạt nêm và tiêu xay
2. Cách làm
- Gạo trắng và gạo nếp vo sạch, để ráo. Bắc nồi lên bếp, đợi nồi nóng thì cho gạo vào đảo với chút dầu ăn. Gạo rang với lửa nhỏ, không cần đợi hạt gạo vàng chỉ cần thấy hạt gạo hơi nóng là được. Sau đó cho nước vào nấu cho gạo nở bung ra.
Mục đích của việc rang gạo trong cách nấu cháo thịt bằm ngon là để hạt gạo mau nhừ thành cháo và thơm hơn khi nấu cháo.
- Thịt nạc heo bằm nhuyễn. Ướp vào một ít tiêu và hạt nêm, trộn đều để khoảng 15 phút cho thấm.
- Thịt nạc heo lấy một nửa, xào sơ với hành tím, để cho thơm sau khi nấu cháo nhừ thì thả vào nồi cho thơm và đậm đà.
- Cà rốt, khoai lang thái hạt lựu và cho vào nấu chung với nồi cháo đang sôi.
- Phần thịt heo còn lại muốn bỏ vào cháo không bị vón cục, chúng ta nên cho một ít nước lọc vào hoà tan thịt, sau đó mới bỏ vào cháo. Thịt cho vào cháo lúc này, giúp cháo thơm và ngọt hơn.
- Nêm thêm nước mắm và hạt nêm cho vừa ăn, đun đến khi cháo nhừ thì tắt bếp, cho hành ngò thái nhỏ vào cho thơm.
- Múc cháo ra tô, có thể cho một ít giá sống vào để ăn cùng. Thêm tiêu xay nếu thích.
Cháo nêm nếm vừa ăn, thích hợp cho cả người già lẫn trẻ nhỏ.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Thúy Nguyễn/ Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét