Cá điêu hồng thơm ngon, chắc thịt lại đậm đà quyện lẫn vị sốt cà chua vô cùng hấp dẫn, ai cũng tắm tắc khen ngon. Sau đây là bí quyết làm cá om cà chua không bị tanh, chuẩn vị ngon cho gia đình bạn. Miếng cá săn, om với cà cho vị đậm đà hơi chua nhẹ trôi cơm vô cùng.
1. Nguyên liệu
- 1 con cá diêu hồng (khoảng 0,8 kg)
- 2 quả cà chua
- 2 củ hành tây
- 4 tai nấm mọc nhĩ khô
- ½ chén dầu chiên
- 3 tép hành lá
- 2 muỗng cà phê tương cà
- Gia vị: Muối, đường, nước mắm, bột nêm, tiêu
2. Cách làm
- Nấm mộc nhĩ ngâm nước cho nở ra, rửa sạch và thái nhỏ. Cà chua va hành tây rửa sạch thái múi cau. Hành lá rửa sạch thái khúc.
- Cá điêu hồng mổ bụng, bỏ ruột, đánh vẩy cho thật sạch, chú ý bỏ đi phần mang cá. Sau đó rửa sạch và để ráo nước, dùng dao khứa thành những khúc cá mỏng (không tách rời). Ướp cá trong 10 phút với muối, bột nêm.
- Cho dầu vào chảo, đợi sôi, cho cá vào rán vàng 2 mặt, gắp ra đĩa.
- Tiếp đó, cho đầu hành vào phi thơm, rồi cho hành tây, cà chua và nấm mộc nhĩ vào xào. Sau đó cho thêm nước, tương cà và nêm gia vị vừa ăn rồi đun sôi.
- Tiếp tục cho cá vào đun cho tới khi nào cá ngấm đều gia vị. Cho hành lá lên bề mặt, thêm ít tiêu rồi tắt bếp.
- Cho cá điêu hồng om cà chua ra đĩa rồi ăn với cơm nóng.
Khi làm món ăn này, nếu bạn là người ăn cay, bạn có thể bỏ thêm chút ớt trong quá trình sốt sẽ tăng phần đậm đà hơn.
Lưu ý khi thực hiện món cá điều hồng om cà chua bạn nên để ý đến nước, không nên om tới khi cạn nước sẽ bị mất vị.
Món này cũng có thể dùng nóng cuốn bánh tráng kèm theo chút bún, còn nước sốt dùng để chấm với rau sống sẽ rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Thuý Nguyễn/ Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét