THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bí đỏ

Bí non xào tôm

Món ăn đơn giản nhưng vẫn đủ làm đẹp mắt cho bữa ăn gia đình ngày cuối tuần.

1. Nguyên liệu

- 300 g tôm
- 500 g bí non
- 1 củ cà rốt nhỏ
- Gia vị

2. Cách làm

- Tôm rửa sạch, lột vỏ. Ướp tôm với 3 thìa nhỏ đường, 1 thìa nhỏ hạt nêm, 1 thìa canh dầu hào, 2/3 thìa canh nước mắm, chút tiêu xay, hành tỏi băm. Ướp khoảng 10-20 phút cho thấm.
- Bí non rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
- Cà rốt gọt vỏ, thái hình bông hoa.
- Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu, cho một củ tỏi đập dập vào phi thơm thì đổ tôm vào xào với lửa lớn cho tới khi tôm chín.
- Cho bí non, cà rốt vào xào cùng, khi chín nêm nếm lại gia vị vừa ăn.
- Xúc món xào ra đĩa và dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngô Tuyết Phượng/ Ngoisao.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.