THẾ GIỚI ẨM THỰC

Trứng

Biến tấu trứng cút thành chùm nho căng mọng

Để có món trứng cút thơm ngon, bắt mắt, độc lạ, đổi vị cho bữa cơm thêm hấp dẫn. Hãy thử làm ngay món trứng cút ngâm hoa đậu biếc sau đây, đảm bảo cả nhà sẽ thích mê mẩn món ăn này cho mà xem.

1. Nguyên liệu

- 40-50 quả trứng cút
- 2 cánh hoa hồi
- 1 quả Thảo quả
- 2 thìa đường
- 1 thìa muối
- 1/2 quả chanh
- 600ml nước
- 20 bông hoa đậu biếc
- Hũ thủy tinh sạch

2. Cách làm

- Trứng cút đem rửa thật sạch sau đó đổ nước vào nồi rồi cho trứng cút vào luộc ở lửa vừa trong khoảng 7-8 phút là trứng cút chín.
- Vớt trứng cút ra và thả vào chậu nước lạnh, ngâm 5 phút cho nguội sau đó đem bóc sạch vỏ.
- Cho 600ml nước vào nồi cùng với đường, muối, thảo quả, hoa hồi, hoa đậu biếc. Bật bếp đun sôi thì hạ lửa nhỏ rồi đun thêm 5 phút nữa thì tắt bếp, để cho nguội bớt hơi ấm ấm thì vắt nước cốt chanh vào cùng.
- Cho trứng cút đã bóc vỏ vào hũ thủy tinh sạch, sau đó chờ cho nước muối đường nguội hẳn thì đổ tất cả hỗn hợp đó vào cùng trứng cút. Dùng 1 chiếc đĩa đặt lên trên, sao cho trứng cút luôn ngập trong nước là được.
- Đậy nắp kín và đem cất tủ lạnh, để qua đêm là bạn sẽ có thành phẩm như trên.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Giang Giang/ Danviet)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.