THẾ GIỚI ẨM THỰC

"Cá kho cay nước dừa" vừa thơm ngọt lại không bị tanh

Dưới đây là công thức cho món cá kho tuyệt ngon mà bạn cần phải biết, cá vừa chuẩn vị, đậm đà mà không hề bị tanh.

1. Nguyên liệu

- 1 con cá diêu hồng
- 350ml nước dừa tươi
- 1 muỗng cà phê bột ớt
- 1 muỗng cà phê tỏi băm
- 1 muỗng cà phê hành tím băm
- 1 muỗng canh dầu ăn
- 1/2 muỗng cà phê nước màu dừa
- Gia vị: muối, đường, nước mắm

2. Cách làm

- Cá điêu hồng làm sạch và rửa sạch với nước muối, để ráo. Sau đó, cắt cá ra thành từng khúc.
- Hành tỏi, ớt giã nhuyễn.
- Bắt nồi lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi cho hành và tỏi vào phi thơm.
- Tiếp đó, cho nước dừa tươi vào nồi cùng với bột ớt, màu dừa và gia vị rồi nấu sôi lên. 
- Xếp cá điêu hồng vào nồi rồi cho hỗn hợp nước dừa đã nấu vào nồi cá.
- Kho cá trên lửa vừa, khi nồi cá sôi lên thì hạ lửa nhỏ liu riu kho cho đến khi nước dừa cạn dần thấm vào cá là được (khoảng 30 phút).
- Bạn có thể kho cá với nước dừa nhiều hơn để dùng chan cơm hoặc chan bún rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Thuý Nguyễn/ Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.