THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đồ ăn sáng

Miến tôm thịt nấu nấm tuyết

Khi trời lành lạnh, chỉ cần tô miến ngon thế này là đã no căng bụng, ấm áp lắm rồi.
Chỉ vài nguyên liệu cơ bản và nấu theo cách này, bạn sẽ có món miến tuyệt ngon cho cả nhà no bụng mà không lo béo.

1. Nguyên liệu

- 150g miến dong khô
- 200g thịt xay
- 200g tôm tươi
- 1 cái nấm tuyết
- 1 củ cà rốt
- 100g ngô ngọt
- 3 củ hành tím
- Hành ngò
- Gia vị: muối, bột nêm, đường phèn, tiêu

2. Cách làm

- Thịt xay đem ướp với gia vị gồm muối, bột nêm và tiêu, củ hành tím giã nhuyễn và một ít hành lá thái nhuyễn. Sau đó, vo tròn viên thành lại thành từng viên nhỏ vừa gắp.
- Tôm rửa sạch lột vỏ, tước chỉ lưng rồi nhét tôm vào từng viên thịt. Lần lượt làm cho đến hết các nguyên liệu, để thịt và tôm ngấm gia vị.
- Nấm tuyết ngâm nước cho nở mềm. Cà rốt gọt vỏ, thái mỏng hoặc tỉa hoa tuỳ thích. Bắp ngô ngọt rửa sạch để ráo. Hành tím lột vỏ rồi đập dập.
- Cho các nguyên liệu gồm cà rốt, hạt ngô ngọt và củ hành tím đập dập vào nấu cùng với một lượng nước vừa đủ dùng (bạn có thể dùng nước dùng gà cho nước súp đậm đà thêm). Cho vào nước nấu cùng các ngia vị muối và chút đường phèn (nếu thịt vị thanh ngọt) và bột nêm tuỳ theo khầu vị gia đình.
- Khi nồi nước sôi lên, các nguyên liệu trong nồi vừa chín tới thi cho từng viên thịt bó tôm vào nấu.
- Khi nồi sôi lại lần nữa thì cho nấm tuyết vào nấu, khi nấm tuyết vừa chín tới thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn thì thêm hành lá thái khúc và rắc tí tiêu vào là tắt bếp.
- Miến dong ngâm nước khoảng 20 phút cho miến mềm rồi cho nồi nấu thêm 2 phút lá miến chín mềm.
- Múc miến vào tô rồi chan nước dùng lên trên, dùng nóng rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Thuý Nguyễn/ Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.