Chỉ với 30 phút vào bếp, bạn đã có một món ăn mặn cùng cơm tuyệt đỉnh, ngon - bổ và cực rẻ. Vị bùi của cá hòa cùng ngải cứu mềm thơm không hề đắng giúp chữa đau đầu, bổ máu hiệu quả.
1. Nguyên liệu
- Cá diếc 0,5 kg
- Rau ngải cứu: 1-2 mớ
- Tóp mỡ
- Vỏ quýt, gừng thái lát
2. Cách làm
- Cá diếc làm sạch ướp gia vị, mắm, hạt tiêu khoảng 30-45 phút cho ngấm.
- Ngải cứu rửa sạch rồi trải một lớp dưới đáy nồi rồi lớp cá kèm vỏ quýt, lát gừng và lớp ngải cứu trên cùng.
- Cho cá vào nồi hầm và đổ nước sâm sấp mặt cá. Hầm 20 phút sẽ nhừ cả xương sau đó chuyển qua bếp từ hoặc bếp ga để đun cho cạn bớt nước đến khi cá săn lại.
- Lấy cá ra dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét