THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bắp cải

Miến xào tôm thịt với bắp cải

Miến xào là món khoái khẩu của nhiều người, đặc biệt với những ai muốn giảm cân vì nó ít tinh bột nên không sợ béo. Đây là món ăn dành cho những người muốn giảm cân đấy nhé.

1. Nguyên liệu

- 100g miến dong
- 200g thịt heo
- 150g tôm tươi
- 200g bắp cải
- 100g đậu que
- 1 củ cà rốt
- 2 muỗng cà phê mè rang
- Hành tím, hành lá, gia vị
- Dầu mè

2. Cách làm

- Sơ chế các nguyên liệu: Gọt vỏ và rửa sạch các rau củ: cà rốt thái cọng dài, đậu que cắt bỏ đầu đuôi rồi thái dài; bắp sú thái sợi dài; hành lá thái khúc.
- Tôm và thịt rửa sạch, để ráo. Tôm lột vỏ, thịt thái mỏng dài. Ướp gia vị muối, mắm, đường, bột nêm và tiêu khoảng 15 phút cho ngấm vị.
- Miến đem ngâm nước lạnh khoảng 15 phút cho miến mềm.
- Bắt chảo lên bếp, cho một muỗng dầu ăn vào đun nóng rồi cho hành tím vào phi thơm. Tiếp đó cho tôm và thịt vào xào.
- Khi thịt và tôm săn lại thì cho lần lượt các loại rau vào trộn đều.
- Tiếp đó, cho miến vào xào và cho các gia vị muối, bột nêm vào. Không nên xào quá kĩ, miến bị khô mất ngon.
- Khi miến và các nguyên liệu chín thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi trộn lên, cho thêm hành lá và tiêu vào thì tắt bếp.
- Gắp miến ra đĩa, rắc hạt tiêu, vừng, có thể trang trí vài cọng rau mùi để đĩa miến thêm phần bắt mắt.
Khi ăn có thể rưới thêm xì dầu, ớt tùy theo khẩu vị của gia đình.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Thúy Nguyễn/ Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.