THẾ GIỚI ẨM THỰC

Củ cải

Đậu phụ kho củ cải

Cách làm rất đơn giản và chỉ cần 15 phút thực hiện, gia đình bạn đã có món củ cải kho thơm ngon hấp dẫn cho bữa cơm chiều rồi đấy.
Củ cải đậm đà, đậu hũ mềm thơm, vị cay cay rất hợp vị cho những bữa cơm ngày đông lạnh.

1. Nguyên liệu

- 500g củ cải trắng
- 4 bìa đậu hũ
- 3 củ hành tím
- 3 tép hành lá
- 2 thìa cafe bột ớt Hàn Quốc
- Gia vị: Muối, nước mắm, đường, bột nêm

2. Cách làm

- Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch để ráo rồi thái khoanh tròn dày khoàng 0,5 cm. Hành củ tím thái lát mỏng, hành lá thái khúc.
- Đậu hũ xắt miếng vuôn hoặc hình chữ nhật. Bắt chảo dầu lên bếp, đun nóng dầu rồi lần lượt cho đậu hủ vào chiên vàng đầu các mặt.
Gắp đậu hũ ra để ráo dầu.
- Đặt nồi lên bếp, cho ít dầu ăn vào rồi cho hành tím và đầu hành trắng vào phi thơm. Tiếp đó, cho củ cải trắng vào xào nhanh tay trên lửa lớn.
- Sau đó, cho gia vị muối, bột nêm và chút đường và bột ớt vào, rồi tiếp tục cho nước lọc vào xâm xấp củ cải là được. Đậy vung lại, nấu trong khoảng 5 phút.
- Khi củ cải vừa chín mềm thì cho đậu hũ đã chiên vào kho ở lửa nhỏ liu riu trong khoảng 15 phút nữa là đậu hũ ngấm vị, củ cải chín mềm.
- Khi nước kho trong nồi vừa sắc lại, cạn sánh thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
- Lấy củ cải kho ra đĩa, dùng với cơm nóng rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Thuý Nguyễn/ Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.