THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bắp

Cơm chiên bắp ngọt

Cơm chiên là món khoái khẩu của nhiều người và cũng dễ chế biến. Thêm vài bí quyết nhỏ, món cơm chiên của bạn sẽ thơm ngon, hấp dẫn hơn nhiều.

1. Nguyên liệu

- 1 thố cơm
- 150g hạt ngô ngọt
- 3 quả trứng gà
- 1 củ cà rốt
- Hành ngò (rau mùi)
- Gia vị; muối, bột nêm, tiêu

2. Cách làm

- Hạt ngô ngọt rửa sạch, để ráo. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi thái hạt lựu. Trứng gà đập ra bát thêm 1 chút nước mắm vào rồi đánh tan.
- Bắt chảo lên bếp, đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho hành tím đập dập vào phi thơm. Tiếp đó, lần lượt cho cà rốt và ngô ngọt vào xào đều tay.
- Khi cà rốt và ngô ngọt chín rồi thì cho cơm vào đảo đều. Khi cơm nóng lên thì cho trứng đánh tan vào trộn đều, rồi cho tiếp gia vị muối, bột nêm vào và liên tục đảo đều tay trên lửa vừa.
- Đến khi hạt cơm săn chắc lại thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, thêm ít tiêu và hành ngò thái nhỏ vào cho thơm.
- Xúc cơm ra đĩa và dùng nóng rất thơm ngon. Có thể dùng kèm với chén xì dầu ớt nhé!

3. Mách nhỏ

- Gạo để chiên cơm nên chọn gạo hạt dài ngon, hơi cũ, nở xốp, hạt cơm mềm và thơm. Nếu dùng gạo cũ quá, hạt cơm chiên bị khô cứng, không ngon.
- Tốt nhất là dùng cơm nguội, để qua đêm trong tủ lạnh, khi chiên hạt gạo sẽ săn lại, dễ rời và bám đều gia vị. Không chiên cơm ngay khi vừa nấu chín, hạt cơm sẽ bị nhão nát, vón cục, mất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Thuý Nguyễn/ Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.