THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phụ

Mì gạo xào chay

Không cần phải cầu kỳ, chỉ cần 15 phút vào bếp bạn đã có ngay món mì xào thanh đạm cực ngon, bổ dưỡng và giúp giữ dáng nữa đó

1. Nguyên liệu

- 300g mì gạo
- 3 miếng đậu hũ trắng
- 300g cải thìa
- 1 củ cà rốt
- 3 củ hành tím
- Gia vị: muối, bột nêm nấm, tiêu

2. Cách làm

- Mì gạo ngâm nước cho mềm.
- Cải thìa rửa sạch, tách rời từng tép, ngâm nước muối rồi vớt ra để ráo. Cà rốt gọt vỏ, thái sợi mỏng.
- Đậu hũ thái nhỏ bằng ngón tay, đem chiên ngập dầu cho vàng đều rồi vớt ra để riêng.
- Bắt chảo lên bếp, đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho hành tím vào phi thơm.
Tiếp đó, cho lần lượt cà rốt, đậu hũ, cải thìa vào xào nhanh tay, cho chút muối và bột nêm nấm hoà tan với 1 canh nước lọc rồi cho vào chảo đảo đều.
- Sau cùng, vớt mì lên và cho vào chảo, liên tục trộn đều tay nhẹ nhàng để mì và các nguyên liệu ngấm đều là được.
- Cho mì xào ra đĩa ăn cùng với xì dầu ớt, ngon lắm nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Thuý Nguyễn/ Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.