THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hủ tiếu bò kho

Hôm nay gợi ý cho các bạn cách nấu hủ tiếu bò kho chuẩn vị, ngon đậm đà, ăn một lần là nhớ mãi
Thịt bò chín mềm nhưng không bị bã, ngấm gia vị mặn ngọt đậm đà, nước dùng có màu đỏ sánh đẹp, dậy mùi thịt bò quyện với cà chua và ngũ vị hương.

1. Nguyên liệu

- 500 g thịt bò (nạc, gân, bắp tùy thích)
- 2 củ cà rốt
- 2 củ cải trắng
- 4 củ sả
- 1 củ tỏi
- 3 củ hành tím
- 1 củ hành tây
- 1 gói gia vị bò kho
- 4 cái hoa hồi
- 1 thìa cà phê bột ớt
- 1 canh dầu ăn
- 1 hộp sốt cà chua
- 1 lít nước dừa tươi
- Gia vị: muối, đường, bột nêm
- Hủ tiếu tươi
- Rau thơm ăn kèm: Giá, húng quế, ngò gai, hành lá...

2. Cách làm

- Thịt bò rửa sạch, dùng khăn sạch hoặc giấy bếp thấm khô, thái miếng nhỏ. Cho thịt bò vào nồi nước cùng với sả, quế, hồi luộc sơ.
Sau đó vớt ra để ráo rồi thái nhỏ.
- Củ tỏi, hành tím, củ sả băm nhuyễn rồi phi thơm, thêm gia vị gồm đường, muối, bột nêm và gói gia vị bò kho vào thịt bò, bóp đều rồi ướp thịt bò khoảng 2 giờ cho thịt ngấm.
Trong lúc đợi thịt bò thì thái cà rốt, hành tây, củ cải thái thành miếng vừa ăn.
- Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho hành vào phi thơm. Cho thịt bò đã ướp vào, đảo đều ở lửa to.
- Khi mặt ngoài miếng thịt vừa săn lại thì cho nước sốt cà chua vào, đảo đều cùng thịt bò.
- Cho nước dừa vào cho ngập thịt bò. Đun sôi, hớt sạch bọt trong nồi. Cho vào nồi sả, hoa hồi, quế. Hạ lửa nhỏ ninh thịt bò chín mềm.
- Đợi thịt bò mềm rồi cho vào nồi, nấu đến khi thịt và cà rốt mềm nhừ. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn là được.
- Cho hủ tiếu vào tô rồi múc bò kho vào dùng nóng với rau húng quế, rau thơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Thuý Nguyễn/ Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.