THẾ GIỚI ẨM THỰC

Món ăn theo nguyên liệu

Bánh Xôi Đậu Đỏ - Nước Cốt Dừa

Bánh Xôi Đậu Đỏ-Nước Cốt Dừa là món trang miếng khá quen thuộc của xứ “Chùa vàng”. Món ăn tuy nhìn rất đơn giản nhưng bạn sẽ bị mê hoặc khi đã ăn thử.

Bánh Xôi Đậu Đỏ-Nước Cốt Dừa

1. Nguyên liệu

- 250 g gạo nếp
- 150 ml nước cốt dừa
- 70 g đường
- Xíu muối
- 150 ml nước cốt dừa hoà chung 30 g bột năng (hoặc bột bắp) + 30 g đường trong 1 cái chén
- Đậu đỏ luộc chín

2. Thực hiện

Gạo nếp vo sạch, ngâm nước ấm 2-3 tiếng. Sau đó đỗ nếp ra rổ, xả qua nước lạnh vài lần, trộn chút muối và hấp 20 phút.
- Nước cốt dừa + đường hòa chung trong 1 cái âu, hòa đường tan thì cho ngay xôi còn đang nóng vào trộn đều để 20 phút cho xôi ngấm hết nước cốt dừa
- Cho xôi vào khuôn ân hơi chặt tay. và cho khuôn bánh xôi vào xủng hấp 15 phút. Qua 15 phút , bạn đổ chén nước cốt dừa có bột bắp lên mặt xôi, sau đó cho đậu đỏ lên bề mặt, tiếp tục hấp thêm 15 phút nữa là hoàn tất. lấy khuôn bánh xôi ra để nguội.
- Bánh này ăn nóng hay nguội đều ngon, Đặc biệt phần xôi rất mềm, không nhão và để vài ngày vẫn ngon như ban đầu.

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.