THẾ GIỚI ẨM THỰC

Xôi

Xôi hấp trái dừa Hải Nam

Không cần mất công đến đảo Hải Nam, bạn vẫn có thể thực hiện món xôi dừa thơm dẻo, ngọt bùi đúng chất nơi đây chỉ với nguyên liệu và cách làm không hề cầu kỳ.
Xôi hấp trái dừa Hải Nam
Xôi dừa đảo Hải Nam, Trung Quốc là một trong những món ăn khiến không chỉ người dân trong nước mà cả khách du lịch thế giới phải mê mệt. Không cần mất công đến đảo Hải Nam xa xôi, bạn vẫn có thể tự làm món ăn này chỉ với vài thao tác đơn giản theo hướng dẫn dưới đây. 

1. Nguyên liệu

+ Dừa: 1 quả
+ Gạo nếp thơm Thái Lan: khoảng nửa quả dừa
Xôi hấp trái dừa Hải Nam

2. Cách làm

Bổ 1 góc tạo thành hình tam giác trên quả dừa, đổ khoảng 1/2 số nước dừa bên trong ra ngoài. 
Dùng chỗ nước dừa vừa đổ ra để ngâm gạo nếp. Gạo nếp vo sạch rồi đem ngâm với bát nước dừa trên khoảng 2 tiếng để đảm bảo gạo ngấm đều và kĩ.
Xôi hấp trái dừa Hải Nam
Dùng bát hoặc giá đỡ quả dừa dựng đứng, để dễ dàng đổ gạo vào trong
Xôi hấp trái dừa Hải Nam
Dùng thìa và đũa đổ gạo đã ngâm 3 tiếng vào bên trong, sao cho phủ kín khoảng 4/5 quả dừa, bịt kín miệng lại.
Xôi hấp trái dừa Hải Nam
Đặt dừa vào trong nồi hấp 3-4 tiếng, trong quá trình hấp phải đậy kín nồi và đổ đủ nước trong nồi.
Xôi hấp trái dừa Hải Nam 
Sau khi hấp xong, ta dùng dao nậy bỏ lớp vỏ bên ngoài dừa, để lộ lớp cùi dừa trắng bên trong.
Xôi hấp trái dừa Hải Nam
Dùng nước đun sôi để nguội rửa sạch bề mặt xơ dừa còn dính, sau đó bổ dừa ra.
Bạn có thể thoa chút dầu trên dao để việc bổ dừa thuận lợi, không lo dính cơm. Những miếng cơm dừa thơm dẻo cùng vị ngọt từ cơm cho tới cùi dừa sẽ khiến bạn muốn ăn mãi không ngừng. 
Xôi hấp trái dừa Hải Nam
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.