Món chè con ong là món ăn khá quen thuộc trong những ngày tết của người miền Bắc. Món ăn vừa ấm vừa dẻo ngọt lại thơm lừng mùi gừng. Món ăn sẽ giúp bạn giữ ấm cơ thể trong những ngày đông lạnh này đấy.
Trong những ngày tết sắp đến này bạn hãy thử làm món chè con ong thơm ngon này đãi gia đình mình nhé. Hơn thế, nếu trong những ngày tết nhà bạn có thừa xôi thì cũng có thể tận dụng làm món chè này đó
1. Nguyên liệu
- 200g gạo nếp
- 100g đường vàng hoặc đường thẻ
- 1 nhánh gừng
- Vừng rang chín
2. Cách làm
- Gạo vo sạch, ngâm khoảng 4 giờ hoặc ngâm qua đêm sau đó đem gạo đi hấp chín thành xôi.
- Gừng giã nhỏ, thêm 60ml nước vào hòa tan rồi lọc lấy nước cốt.
- Cho nước cốt gừng vào nồi, thêm đường vào đun cho đường tan thì thêm xôi vào đảo chung. Bạn đun và đảo cho đến khi nước cạn và hạt xôi căng mọng là được.
- Lấy chè ra đĩa, rắc chút vừng rang chín lên trên là xong.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét