THẾ GIỚI ẨM THỰC

Xôi Gà Xé Trộn Rau Răm - Miền Trung

1. Nguyên liệu

- Gạo nếp
- Nước
- 1/2 muỗng cà phê bột nghệ.
- 1 con gà ta
- Rau răm thái rối
- 1/2 củ hành tây thái khoanh ngâm với chút giấm, muối và đường bột nêm, muối, tiêu, vài lát ớt

2. Cách làm

- Gà rửa sạch, cho vào nồi, đổ nước vào cùng chút muối và vài lát gừng luộc khoảng 40 phút với lửa vừa. Khi gà chín vớt gà ra đĩa để nguội.
-: Gạo nếp vo sạch trước, sau đó ngâm với nước cùng với bột nghệ, để 2-3 tiếng. Rồi đổ nếp vào nồi cơm điện cùng với nước luộc gà nấu chín.
- Khi xôi chín bạn dùng đũa đảo xôi cho tơi.
- Gà bạn xé đừng quá nhỏ cho vào tô to, sau đó cho hành tây + chút bột nêm + chút muối + chút đường + tiêu trộn đều, sau đó cho rau răm + ớt trộn nhẹ nhàng, nêm nếm vừa ăn là xong.
- Cho xôi ra đĩa, cho gà vào giữa cho thêm vài cọng hành lá phi thơm là bạn đã có món xôi ngon đúng điệu miền Trung.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.