1. Nguyên liệu
- Gạo nếp
- Nước
- 1/2 muỗng cà phê bột nghệ.
- 1 con gà ta
- Rau răm thái rối
- 1/2 củ hành tây thái khoanh ngâm với chút giấm, muối và đường bột nêm, muối, tiêu, vài lát ớt
2. Cách làm
- Gà rửa sạch, cho vào nồi, đổ nước vào cùng chút muối và vài lát gừng luộc khoảng 40 phút với lửa vừa. Khi gà chín vớt gà ra đĩa để nguội.
-: Gạo nếp vo sạch trước, sau đó ngâm với nước cùng với bột nghệ, để 2-3 tiếng. Rồi đổ nếp vào nồi cơm điện cùng với nước luộc gà nấu chín.
- Khi xôi chín bạn dùng đũa đảo xôi cho tơi.
- Gà bạn xé đừng quá nhỏ cho vào tô to, sau đó cho hành tây + chút bột nêm + chút muối + chút đường + tiêu trộn đều, sau đó cho rau răm + ớt trộn nhẹ nhàng, nêm nếm vừa ăn là xong.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét