Khao Tom Mud
Món Khao Tom Mud đặc sản Thái Lan có hương thơm của lá chuối, sữa dừa, hấp dẫn miễn chê.
Chuối hấp xôi hay còn gọi là Khao Tom Mud là một trong những món tráng miệng đặc sản của người dân Thái Lan. Du khách tới đất nước này có thể thưởng thức Khao Tom Mud ở tất cả làng mạc, đường phố. Làm món chuối hấp xôi này không khó mà món ăn lại thơm ngon khó cưỡng, khiến ai nếm một lần chẳng thể nào quên.
1. Nguyên liệu
- 2 bơ gạo nếp
- ¾ cốc sữa dừa
- ¼ cốc đường
- 1 ít muối
- 7 quả chuối chín
- Lá chuối
2. Cách làm
- Ngâm gạo nếp trong nước 3 tiếng hoặc qua đêm.
- Bóc vỏ chuối. Thái làm đôi.
- Sau khi ngâm gạo nếp, vớt ra để ráo nước.
- Cho sữa dừa, muối và đường vào một chiếc nồi. Bật bếp lửa vừa. Khuấy đều tới khi hỗn hợp hòa quyện với nhau.
- Cho gạo nếp vào nồi.
- Khuấy đều tới khi gạo mềm và ngấm sữa dừa.
- Tắt bếp và lấy gạo nếp ra bát.
- Cắt lá chuối thành từng miếng hình chữ nhật có kích thước 20 x 25 cm. Lau sạch lá chuối và để khô.
- Xúc một thìa xôi vào giữa miếng lá chuối.
- Đặt một lát chuối lên trên miếng cơm.
- Gói đều tay theo những bước sau:
- Cho những gói xôi và chuối vào nồi hấp.
- Hấp gói chuối và xôi 45 phút.
- Lấy các gói chuối hấp xôi ra, xếp ra đĩa.
- Bóc lá chuối ra và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét