THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chuối

Chuối hấp xôi Thái Lan

 Khao Tom Mud

Món Khao Tom Mud đặc sản Thái Lan có hương thơm của lá chuối, sữa dừa, hấp dẫn miễn chê.
Chuối hấp xôi Thái
Chuối hấp xôi hay còn gọi là Khao Tom Mud là một trong những món tráng miệng đặc sản của người dân Thái Lan. Du khách tới đất nước này có thể thưởng thức Khao Tom Mud ở tất cả làng mạc, đường phố. Làm món chuối hấp xôi này không khó mà món ăn lại thơm ngon khó cưỡng, khiến ai nếm một lần chẳng thể nào quên.

1. Nguyên liệu

- 2 bơ gạo nếp
- ¾ cốc sữa dừa
- ¼ cốc đường
- 1 ít muối
- 7 quả chuối chín
- Lá chuối

2. Cách làm

- Ngâm gạo nếp trong nước 3 tiếng hoặc qua đêm. 
Chuối hấp xôi Thái
- Bóc vỏ chuối. Thái làm đôi. 
Chuối hấp xôi Thái
- Sau khi ngâm gạo nếp, vớt ra để ráo nước. 
Chuối hấp xôi Thái
- Cho sữa dừa, muối và đường vào một chiếc nồi. Bật bếp lửa vừa. Khuấy đều tới khi hỗn hợp hòa quyện với nhau. 
Chuối hấp xôi Thái
- Cho gạo nếp vào nồi. 
Chuối hấp xôi Thái
- Khuấy đều tới khi gạo mềm và ngấm sữa dừa. 
Chuối hấp xôi Thái
Chuối hấp xôi Thái
Chuối hấp xôi Thái
- Tắt bếp và lấy gạo nếp ra bát. 
- Cắt lá chuối thành từng miếng hình chữ nhật có kích thước 20 x 25 cm. Lau sạch lá chuối và để khô. 
Chuối hấp xôi Thái
- Xúc một thìa xôi vào giữa miếng lá chuối. 
Chuối hấp xôi Thái
- Đặt một lát chuối lên trên miếng cơm. 
Chuối hấp xôi Thái
- Gói đều tay theo những bước sau: 
Chuối hấp xôi Thái
Chuối hấp xôi Thái
Chuối hấp xôi Thái
Chuối hấp xôi Thái
Chuối hấp xôi Thái
- Cho những gói xôi và chuối vào nồi hấp. 
Chuối hấp xôi Thái
Chuối hấp xôi Thái
Chuối hấp xôi Thái
- Hấp gói chuối và xôi 45 phút. 
Chuối hấp xôi Thái
- Lấy các gói chuối hấp xôi ra, xếp ra đĩa.
Chuối hấp xôi Thái
- Bóc lá chuối ra và thưởng thức.
Chuối hấp xôi Thái
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.