THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà - Vịt - Chim

Gà bó xôi

Chắc chắn cả nhà sẽ thích mê mẩn những miếng xôi giòn tan trong miệng và vị ngọt thơm của thịt gà bó bên trong với món gà bó xôi này.

1. Nguyên liệu

- Gà: 1kg
- Gạo nếp: 1kg
- Hạt sen: 30g
- Muối, gia vị, hạt tiêu, dầu ăn…
- Nghệ, ít nước cốt dừa, chanh, lá chanh, ớt…

2. Thực hiện

- Gà mua về xát với muối rồi rửa lại với nước lạnh cho thật sạch, ướp với chút hạt tiêu, gia vị, nhồi hạt sen vào bụng, để trong khoảng vài giờ để gà ngấm đều muối.
- Gạo nếp vo sạch, ngâm với nước, nước cốt dừa, ít muối trong vài giờ để gạo nở.
- Sau đó vớt gạo ra rá để ráo, trộn với chút muối, ít màu nghệ để gạo khi đồ chín có màu vàng đẹp.
- Cho gạo, gà vào xửng hấp cho đến chín.
Hoặc gà có thể đem chiên chín vàng.
- Trong khi chờ xôi chín, chuẩn bị một khay hoặc mâm sạch, lót nilon hoặc giấy nến. Xôi chín, cho xôi ra khay và dàn mỏng xôi.
- Đặt gà đã hấp chín lên và dùng xôi bọc kín xung quanh gà rồi đem chiên trong chảo dầu nóng cho vàng đều và giòn.
Bọc kín gà bằng xôi
Chiên ngập dầu đến khi xôi vàng giòn
Bày gà bó xôi ra đĩa
Khi ăn, dùng kéo cắt xôi và gà thành từng miếng vừa ăn, ăn nóng sẽ cảm nhận được vị ngọt, thơm của gà hấp, vị giòn của xôi chiên.
Cắt xôi
Cắt gà xôi bày ra đĩa, trang trí rau củ
Hoặc nhẹ nhàng chặt thịt gà bó xôi thành những miếng vừa ăn như chặt gà luộc.
Hay dùng tay xé phay gà thành miếng lớn và thưởng thức. Chấm gà với muố tiêu chanh. Còn xôi chiên sẽ chấm với tương ớt hay cứ thế ăn cũng được.

3. Video hướng dẫn

V1. Gà luộc bó xôi chiên
v2. Gà bó xôi nướng1
V3. Gà chiên bó xôi
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.