Cốm xào - món ăn bình dị gợi nhớ mùa thu
Cốm xào dẻo dẻo thơm thơm mùi cốm non kết hợp với độ ngọt và béo của dừa nạo làm nên một “bản hợp xướng” hoàn hảo cho vị giác.
1. Nguyên liệu
- 150g cốm
- 80g đường
- 100ml nước dừa
- 1 ít dừa nạo
- 4 thìa súp dầu ăn
2. Cách làm
Cho nước dừa và đường vào chảo chống dính, hoàn tan hoàn toàn. Bật bếp lên đun sôi.
Khi hỗn hợp nước dừa sôi, đổ cốm vào, vặn lửa nhỏ, thêm 2 thìa dầu ăn vào đảo đều. Dùng muỗng gỗ đảo liên tục để cốm không bị bén.
Sau khi cốm nở, nước cạn gần hết, thêm nốt 2 thìa dầu ăn còn lại vào, đảo đều. Phần cho dầu ăn vừa giúp cho cốm không bị dính phần làm cho cốm có độ bóng đẹp hơn.
Múc cốm ra đĩa, dàn phẳng, rắc dừa nạo lên trên, để nguội trước khi dùng. Món cốm xào nhất định phải ăn nguội thì bạn mới cảm nhận được hết vị ngon của cốm.
Những ngày này, đi ngoài đường không khó để chúng ta bắt gặp hình ảnh các cô các chị bưng từng thúng cốm đi bán. Chắc cũng là lúc ta nhận ra mùa thu – mùa cốm đã về.
Chúc bạn thành công và hài lòng với món ăn này!
(Theo Afamily)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét