1. Nguyên liệu
- Gạo nếp
- Nước
- 1/2 muỗng cà phê bột nghệ.
- 1 con gà ta
- 2 củ hành tím thái mỏng
- Hành phi
- Mỡ hành
2. Thực hiện
- Gà rửa sạch, cho vào nồi, đổ nước vào cùng chút muối và vài lát gừng luộc khoảng 40 phút với lửa vừa. Khi gà chín vớt gà ra đĩa để nguội.
- Gạo nếp vo sạch trước, sau đó ngâm với nước cùng với bột nghệ, để 2-3 tiếng. Rồi đổ nếp vào nồi cơm điện cùng với nước luộc gà nấu chín.
- Khi xôi chín bạn dùng đũa đảo xôi cho tơi.
- Gà xé đừng quá nhỏ.
- Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu hơi nóng cho hành tím vào xào thơm, sau đó cho gà xé vào xào chung. Xào khoảng 5-7 phút thì thấy gà khô ráo, bạn nêm chút gia vị muối, tiêu và đường cho vừa ăn là tắt bếp.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét