THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chè

Chè Xôi Xoài Nước Cốt Dừa

Món chè xôi mát lạnh rất thích hợp trong những ngày cuối xuân khi mà thời tiết trở nên nóng bức đấy.

Chè Xôi Xoài Nước Cốt Dừa

1. Nguyên liệu

- 200 g gạo nếp
- 1 quả xoài chín
- 30 g đường nâu
- 30 g đường trắng
- Nước cốt dừa (hoặc sữa dừa)

2. Cách làm

- Gạo nếp vo sạch rồi ngâm với nước khoảng 4 tiếng hoặc qua đêm.
Chè Xôi Xoài Nước Cốt Dừa

- Gạo sau khi ngâm nở cho vào nồi hấp.
Chè Xôi Xoài Nước Cốt Dừa
- Hấp cho đến khi xôi chín.
Chè Xôi Xoài Nước Cốt Dừa
- Xôi chín lấy ra nồi chống dính, thêm đường nâu và 10ml nước vào.
Chè Xôi Xoài Nước Cốt Dừa
- Cho nồi xôi đảo trên bếp lửa nhỏ cho đường ngấm vào xôi rồi tắt bếp để nguội xôi.
Chè Xôi Xoài Nước Cốt Dừa
- Xoài gọt vỏ cắt hạt lựu.
Chè Xôi Xoài Nước Cốt Dừa
- Cho 500 ml nước vào nồi, thêm 30 g đường trắng vào, tiếp đó thêm bột cốt dừa hoặc nước cốt dừa vào đun cho đương tan vào nước sôi lên thì tắt bếp. Để cho nước dừa nguội.
Chè Xôi Xoài Nước Cốt Dừa
- Lấy xôi đã sên đường ra bát, thêm xoài chín vào, cuối cùng là rưới nước cốt dừa lên trên.
Chè Xôi Xoài Nước Cốt Dừa
Nếu muốn ăn lạnh thì có thể thêm đá vào nước cốt dừa.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.