Món chè xôi mát lạnh rất thích hợp trong những ngày cuối xuân khi mà thời tiết trở nên nóng bức đấy.
1. Nguyên liệu
- 200 g gạo nếp
- 1 quả xoài chín
- 30 g đường nâu
- 30 g đường trắng
- Nước cốt dừa (hoặc sữa dừa)
2. Cách làm
- Gạo nếp vo sạch rồi ngâm với nước khoảng 4 tiếng hoặc qua đêm.
- Gạo sau khi ngâm nở cho vào nồi hấp.
- Hấp cho đến khi xôi chín.
- Xôi chín lấy ra nồi chống dính, thêm đường nâu và 10ml nước vào.
- Cho nồi xôi đảo trên bếp lửa nhỏ cho đường ngấm vào xôi rồi tắt bếp để nguội xôi.
- Xoài gọt vỏ cắt hạt lựu.
- Cho 500 ml nước vào nồi, thêm 30 g đường trắng vào, tiếp đó thêm bột cốt dừa hoặc nước cốt dừa vào đun cho đương tan vào nước sôi lên thì tắt bếp. Để cho nước dừa nguội.
- Lấy xôi đã sên đường ra bát, thêm xoài chín vào, cuối cùng là rưới nước cốt dừa lên trên.
Nếu muốn ăn lạnh thì có thể thêm đá vào nước cốt dừa.Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét