THẾ GIỚI ẨM THỰC

Món ăn theo nguyên liệu

Cơm Nếp Trộn Thịt Nấm Nhồi Trứng Muối

Nếu chán món cơm nếp bình thường, bạn có thể tự sáng tạo bằng cách nhồi với trứng muối để cảm nhận hương vị đậm đà đặc biệt đãi cả nhà trong dịp nghỉ lễ sắp tới.

1. Nguyên liệu

+ Gạo nếp (250g)
+ Trứng muối nguyên vỏ (15 quả)
+ Thịt ba chỉ (50g)
+ Xúc xích (30g)
+ Nấm hương (5 cây)
+ Đậu Hà Lan (50g)
+ Muối
+ Nước mắm
+ Xì dầu
+ Đường

2. Cách làm

+ Ngâm gạo nếp trong nước, để qua đêm hoặc ít nhất 3 tiếng. Có thể thay gạo nếp bằng gạo tẻ, nhưng sẽ không ngon bằng.
+ Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng nhỏ, ướp với xì dầu, đường và nước mắm rồi bỏ vào tủ lạnh để qua đêm hoặc 1 tiếng đồng hồ nếu muốn làm luôn trong ngày.
+ Nấm hương ngâm nước, rửa sạch rồi thái nhỏ. Làm tương tự với xúc xích.
+ Sau khi ngâm đủ thời gian, vớt gạo nếp ra rửa lại một lượt rồi để khô. Trộn các loại nguyên liệu gồm đậu Hà Lan, thịt ba chỉ, xúc xích, nấm vào rồi thêm đường, xì dầu, mắm, muối thích hợp.

+ Trứng muối nguyên vỏ rửa sạch. Khoét một lỗ nhỏ trên đầu trứng rồi từ từ bóc rộng ra khoảng 2cm. Bỏ lòng trắng trứng vào bát và để lại lòng đỏ. Lau sạch lòng trắng trứng dính bên ngoài (nếu có).
+ Trộn gạo nếp và thịt cùng các nguyên liệu khác vào trứng. Chú ý nhẹ nhàng tránh vỡ vỏ. Nhồi đến khi gạo ngập miệng trứng thì thôi.
+ Bọc kín trứng trong giấy bạc và hấp cách thủy trong 1 tiếng. Có thể dùng nồi áp suất ninh trứng để tiết kiệm thời gian. (Khoảng 25-30 phút trứng chín).

+ Sau khi trứng chín, thì gắp ra, bóc bỏ lớp giấy bạc và bày lên đĩa. Khi ăn, tách bỏ vỏ trứng.

Chúc các bạn thành công với cơm nếp nhồi trứng muối!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.