THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bí đỏ

Xôi hạt sen, táo tàu hấp bí đỏ

Xôi hấp bí đỏ hấp dẫn ngon mắt lạ miệng làm cực đơn giản sẽ khiến mọi người trầm trồ về kĩ năng làm bếp của bạn. Với món xôi hấp bên trong quả bí đỏ vừa mềm vừa thơm lại bùi bùi vị hạt sen táo tàu chắc chắn sẽ là món ăn tuyệt vời đấy.
Bí đỏ là một loại rau quả bổ dưỡng và rất nhiều vitamin A. Bí đỏ kết hợp với món xôi sẽ cho bạn một món xôi ngon tuyệt hảo.

1. Nguyên liệu

- 1 quả bí đỏ tròn, to vừa phải
- 200g gạo nếp
- Hạt sen
- Hạt dẻ
- Táo tàu
- Vừng rang
- Xì dầu

2. Cách làm

- Gạo nếp ngâm nước 4 tiếng hoặc để qua đêm rồi đãi sạch, để ráo nước. Táo tàu ngâm nước cho mềm rồi dùng dao lọc lấy thịt quả, bỏ hạt. Hạt dẻ tách bỏ vỏ, cắt đôi. Hạt sen rửa sạch.
- Cho gạo vào nồi hấp, xếp lớp táo tàu, hạt sen, hạt dẻ lên trên. Đậy chín rồi hấp đến khi xôi chín.
- Bí đỏ để nguyên vỏ, rửa sạch, dùng dao nhọn khoét phần trên thành 1 nắp đậy. Nếu bí cứng quá, khó cắt thì bạn hấp bí trước chừng 5 phút cho mềm hơn. Khoét 1 phần nắp ra rồi lấy hết ruột bí bỏ đi, tạo thành không gian sẽ để xôi vào giữa.
Cho phần cơm nếp đã nấu chín vào trong quả bí. Xếp lớp hạt lạc, hạt sen… lên bề mặt.
- Đậy phần nắp lên rồi cho cả quả bí vào nồi hấp tiếp 15- 20 phút nữa cho bí chín hẳn. 
- Bạn có thể ăn xôi khi đã cắt quả bí thành nhiều múi, vừa ăn xôi vừa ăn bí hấp.
Rót xì dầu ra bát, rắc ít vừng rang vào. Ăn xôi bí với xì dầu vừng rất ngon.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.