THẾ GIỚI ẨM THỰC

Xôi gà sốt tỏi ớt kiểu Thái

Xôi béo thơm, gà mềm ngọt quyện cùng nước mắm gừng chua cay tuyệt vời lắm các bạn nhé.
Xôi gà sốt tỏi ớt - kiểu Thái

1. Nguyên liệu

- Gạo nếp
- Nước
- 1/2 muỗng cà phê bột nghệ.
- 1 con gà ta
- 1 miếng gừng nhỏ thái lát
- 2 trái ớt
- 2 tép tỏi
- 1 muỗng canh đường
- 1 muỗng canh nước cốt chanh

2. Cách làm

- Gà rửa sạch, cho vào nồi, đổ nước vào cùng chút muối và vài lát gừng luộc khoảng 40 phút với lửa vừa. Khi gà chín vớt gà ra đĩa để nguội.
- Gạo nếp vo sạch trước, sau đó ngâm với nước cùng với bột nghệ, để 2-3 tiếng. Rồi đổ nếp vào nồi cơm điện cùng với nước luộc gà nấu chín.
- Khi xôi chín bạn dùng đũa đảo xôi cho tơi.
- Gà chặt miếng vừa ăn.
Cho gừng ớt + tỏi vào cối giả nhuyễn, sau đó cho các gia vị còn lại vào trộn đều.
Cho xôi ra đĩa. Xếp gà lên chan nước sốt lên gà.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.