Món xôi lá dứa đậu xanh xinh xắn này ai nhìn cũng phải thèm, cách làm lại đơn giản nữa chứ, vào bếp thôi!
1. Nguyên liệu
*Phần xôi:
+ 300 gr gạo nếp
+ 10 lá dứa tươi non (Lá xay với 1 lít nước lạnh vắt lấy nước cốt lá dứa)
+ 200 ml nước cốt dừa
+ 70 gr đường
+ 1 chút xíu muối
*Phần đậu xanh:
+ 100 gr đậu xanh
+ 50 gr đường
+ 1 chút xíu muối
+ 50 ml nước cốt dừa
2. Cách làm
- Đậu xanh ngâm qua đêm. Sau đó xả qua nước lạnh hấp chín.
- Cho đậu xanh + đường + nước cốt dừa vào máy xay nhuyễn.
- Đỗ hỗn hợp này vào chảo không dính, bắc lên bếp sên với lửa nhỏ. Sên cho đến khi đậu sánh không dính nồi thì tắt bếp.
- Chờ nhân nguội thì bọc nhân trong màng thực phẩm để nhân không bị khô.
- Gạo nếp vo sạch. Ngâm gạo nếp với nước lá dứa qua đêm.
- Sau đó vớt nếp ra rổ, xả qua nước lạnh, rồi trộn nếp với muối, cho vào xửng hấp 25 phút là xôi chín, tắt bếp.
- Nước cốt dừa + đường cho vào nồi hòa tan. Cho xôi còn nóng vào trộn đều, bắc lên bếp nhẹ nhàng sên cho nước cốt dừa thấm hết vào xôi.
- Những hạt xôi khi ngậm hết nước cốt dừa sẽ bóng bẩy no tròn mướt rượt. Lúc này bạn hãy tắt bếp, để xôi nguội.
- Cho một ít đậu xanh đã sên vào khuôn ấn đều.
- Sau đó cho xôi vào nhấn mạnh, rồi nhẹ nhàng đẩy xôi ra, ta sẽ có bánh xôi trung thu rất đẹp.Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét