THẾ GIỚI ẨM THỰC

Xôi

Xôi lá dứa cốt dừa đậu xanh

Món xôi lá dứa đậu xanh xinh xắn này ai nhìn cũng phải thèm, cách làm lại đơn giản nữa chứ, vào bếp thôi!

Xôi lá dứa cốt dừa đậu xanh

1. Nguyên liệu

*Phần xôi:
+ 300 gr gạo nếp
+ 10 lá dứa tươi non (Lá xay với 1 lít nước lạnh vắt lấy nước cốt lá dứa)
+ 200 ml nước cốt dừa
+ 70 gr đường
+ 1 chút xíu muối
*Phần đậu xanh:
+ 100 gr đậu xanh 
+ 50 gr đường
+ 1 chút xíu muối
+ 50 ml nước cốt dừa

2. Cách làm

- Đậu xanh ngâm qua đêm. Sau đó xả qua nước lạnh hấp chín.
- Cho đậu xanh + đường + nước cốt dừa vào máy xay nhuyễn.

- Đỗ hỗn hợp này vào chảo không dính, bắc lên bếp sên với lửa nhỏ. Sên cho đến khi đậu sánh không dính nồi thì tắt bếp.
- Chờ nhân nguội thì bọc nhân trong màng thực phẩm để nhân không bị khô.

- Gạo nếp vo sạch. Ngâm gạo nếp với nước lá dứa qua đêm.

- Sau đó vớt nếp ra rổ, xả qua nước lạnh, rồi trộn nếp với muối, cho vào xửng hấp 25 phút là xôi chín, tắt bếp.
 - Nước cốt dừa + đường cho vào nồi hòa tan. Cho xôi còn nóng vào trộn đều, bắc lên bếp nhẹ nhàng sên cho nước cốt dừa thấm hết vào xôi.

- Những hạt xôi khi ngậm hết nước cốt dừa sẽ bóng bẩy no tròn mướt rượt. Lúc này bạn hãy tắt bếp, để xôi nguội.
- Cho một ít đậu xanh đã sên vào khuôn ấn đều.
-  Sau đó cho xôi vào nhấn mạnh, rồi nhẹ nhàng đẩy xôi ra, ta sẽ có bánh xôi trung thu rất đẹp.
 
Xôi lá dứa cốt dừa đậu xanh
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.