THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh xèo

Bánh xèo nhộng tằm

Nói đến bánh xèo thì ai cũng biết, ai cũng từng đôi lần thưởng thức. Có người thích bánh xèo nhân tôm, thịt; có người lại thích nhân có nấm rơm hay trứng. Nhưng hấp dẫn nhất đối với tôi vẫn là món bánh xèo nhộng tằm.

1. Nguyên liệu

-Bột bánh xèo
-Nhộng
-Hành lá (hoặc lá hẹ)
-Bột nghệ
-Gia vị: mắm, muối, đường, hạt nêm

2. Cách làm

- Nhộng chọn những con màu vàng óng, thân căng tròn, không xẹp rồi mang đi rửa sạch, để ráo. 
- Bắc chảo dầu lên bếp đun nóng, cho nhộng vào xào vài phút, nêm một ít nước mắm, hạt nêm, đường. Xào nhẹ tay đến khi nhộng thật khô và thấm đều gia vị là được.

- Trước khi đúc bánh, thoa vào chảo một lớp dầu phụng rồi đậy vung, chờ thật nóng mới đổ bột vào. Mẻ đầu được dùng để thử và tráng chảo.
Bắt đầu mẻ bánh thứ hai, rải nhộng lên chảo sau khi đã khử dầu, tay cầm chiếc gáo múc một vá bột đổ lên, nghiêng chảo cho bột trải đều, rồi đậy nắp vung, chừng năm ba phút khi mặt trên của bánh xốp và khô, viền bánh co lại, tróc ra thì bánh đã chín. Nhanh tay dùng chiếc cạy bằng kim loại để đưa bánh ra khỏi khuôn. Cứ thế cho đến khi hết bột.
Bánh xèo nhộng tằm
- Bánh xèo ăn kèm với cây chuối non thái lát mỏng trộn với rau thơm các loại, cùng chén nước mắm cay đậm đà.

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.