THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cà ri

Nhộng Xào Cà Ri

Nhộng xào cà ri dùng nóng với cơm, bánh mì.

1. Nguyên liệu

- 200gr nhộng
- 1 bát nước cốt dừa
- 2 cây sả
- 2 quả ớt sừng
- 2 thìa súp bột cà ri
- 1 thìa súp tỏi xay
- 1/2 củ hành tây
- 1 bát sữa tươi
- Bột nêm, đường, nước mắm

2. Thực hiện

- Đập giập sả.
- Bỏ hạt ớt, cắt khúc lớn.
- Cắt hành tây thành múi cau mỏng.
- Rửa sạch nhộng với nước nóng.
- Đun nóng dầu, phi thơm tỏi và hành tây, cho bột cà ri vào xào.
- Tiếp đến, cho nhộng vào xào đều, 5 phút sau, cho sả, ớt và gia vị vào.
- Cuối cùng, cho nước cốt dừa, sữa vào, đun nhỏ lửa 5 - 10 phút, nêm lại gia vị vừa ăn.

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.