Đá me chua, ngọt, béo bùi hương đậu phộng. Những hạt đậu phộng ngập trong đá me vẫn giữ được độ giòn rụm, thơm ngon. Cầm thìa khuấy cho tan lớp đá phủ bên trên, rồi vớt những hạt đậu phộng ăn, nhấm nháp thêm chút nước chua ngọt thật là thích thú!
1. Nguyên liệu
- 1/4 quả thơm
- Đậu phộng rang
- Cốt me hoặc 1 vắt me
- Đường
2. Cách làm
Đậu phộng cho lên bếp rang chín trong 5 phút
Cho thơm vào nồi, thêm 3 muỗng đường đun trên lửa trung bình
Sau 10 phút thơm sẽ tự tiết ra nước và cô đặc lại
Cho 1 muỗng me vào đảo chung và thêm một chén nước nhỏ, thêm đường nấu tiếp 5 phút (bạn có thể ép 1/4 quả thơm để lấy nước thay cho việc dùng nước lọc)
Khi nước me nguội cho vào hũ để tủ lạnh có thể để được 1 tháng. Khi dùng cho thêm nước đá, đậu phộng.
Chúc bạn thành công!
(Theo Sài Gòn Ẩm Thực)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét