Hướng dẫn cách chế biến nhộng tằm xào lá lốt ngon, nhộng tằm xào lá lốt hấp dẫn, cách lam nhộng tằm xào lá lốt ngon tuyệt. Thơm ngon giòn từ nhộng, thơm từ lá lột và lá chanh. Làm cho người ăn khó lòng mà chối từ.
Với hướng dẫn cách chế biến nhộng tằm xào lá lốt chỉ cần 15 phút là bạn đã có một món ăn ngon hấp dẫn và bỗ dưỡng rồi nhé! Còn ngài gì nào nhanh tay vào bếp nhé!
1. Nguyên liệu
- Nhộng tằm: 500g
- Lá lốt
- Lá chanh non
- Tỏi xay, hành tím băm, ớt cắt miếng
- Gia vị:Muối, đường, bột ngọt, tiêu, dầu.
2. Cách làm
- Nhộng tằm mua về rữa sạch nặn sạch ruột đen ở đít nhộng tằm để ráo.
- Lá lốt, lá chanh rữa sạch cắt nhỏ.
- Cho nhộng tằm lên chiên sơ với dầu cho nhộng hơn vàng sau đó vớt để ráo dầu.
- Phi hành tím, tỏi thơm sau đó cho nhộng tằm vào xào và cho lá lốt, chanh cùng với tí muối, đường bột ngọt, tiêu và xào vừa ăn.
- Cuối cùng cho ớt cắt sẵn lên trên là được.
- Trút nhộng ra đĩa và dùng nóng với cơm hay ăn không đều rất ngon.
- Trút nhộng ra đĩa và dùng nóng với cơm hay ăn không đều rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét