THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh bò đường thốt nốt hấp - nước cốt dừa

Từng miếng bánh bò thơm phức, ngậy béo vị dừa, ăn đến đâu khiến người ta "tan chảy" đến đó.

Bánh bò đường thốt nốt hấp - nước cốt dừa

1. Nguyên liệu

- 100g bột gạo
- 30g tinh bột bắp hay bột năng
- 3g men = dry yeast
- 3g baking powder = bột nổi
- 100g đường thốt nốt
- 270 ml nước cốt dừa tươi
- 1 chút xíu muối
- 1 chén dừa non bào sợi
- Mè rang chín

2. Cách làm

- Đường thốt nốt + nước dừa cho vào nồi nấu lửa nhỏ cho đường tan, để hơi ấm ấm.
Bánh bò đường thốt nốt hấp - nước cốt dừa
- Bột gạo + tinh bột bắp + muối + men + bột nở cho hết vào âu trộn đều. Sau đó cho nước dừa ấm vào, mang bao tay nhồi bóp 1 lúc, khoảng 5 phút cho bột mịn.
Bánh bò đường thốt nốt hấp - nước cốt dừa
Nhồi bóp càng lâu bánh càng có nhiều rễ tre. Ủ bột khoảng 2-3 tiếng nơi ấm để bột sủi tăm lên men.
- Qua thời gian ủ bột, lấy âu bột ra khuấy đều.
Bánh bò đường thốt nốt hấp - nước cốt dừa
- Nấu 1 nồi nước sôi, cho khuôn có thoa chút dầu vào hấp trước 5 phút cho khuôn nóng. Sau đó đổ bột vào đậy nắp hấp 25 phút là bánh chín. Tắt lò, lấy bánh ra.
Bánh bò đường thốt nốt hấp - nước cốt dừa
- Bánh bò thốt nốt cho ra đĩa, chan nước cốt dừa nấu sánh, rắc chút mè rang là hoàn tất.
Bánh bò đường thốt nốt hấp - nước cốt dừa
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.