THẾ GIỚI ẨM THỰC

Siro

Siro dâu tằm

Giờ đang bắt đầu vào mùa dâu tằm rồi đấy các bạn ơi! Siro dâu tằm dùng để pha nước uống cho mùa hè sẽ rất tuyệt nhé!

Siro dâu tằm

1. Nguyên liệu

- 1kg dâu tằm
- 700g đường

2. Cách làm

- Các bạn rửa sạch dâu tằm trong nước lạnh rồi để ráo nước. Các bạn nên rửa dâu trong chậu nước to để tránh cho dâu bị nát.
Siro dâu tằm
- Trộn đều dâu với đường rồi để yên ở nơi thoáng mát cho dâu tiết ra hết chất.
Siro dâu tằm
- Chúng ta cần ngâm dâu trong khoảng 2 - 3 ngày hoặc cho đến khi đường tan hết hoàn toàn nhé!
- Ép lấy nước cốt dâu tằm. Lọc nước cốt dâu qua vải để loại bỏ hết bã, cặn còn thừa.
Siro dâu tằm
- Cho nước cốt dâu vào nồi đun sôi. Khi nước sôi, các bạn hạ nhỏ lửa, hớt hết bọt rồi đun thêm khoảng 10' nữa thì tắt bếp.
Siro dâu tằm
Khi muốn uống, các bạn chỉ cần pha với nước và đá là xong!
Siro dâu tằm
Siro dâu tằm để nguội rồi thì các bạn cho vào chai kín để cất đi nhé!
Siro dâu tằm

(Theo Kênh 14)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.