Giờ đang bắt đầu vào mùa dâu tằm rồi đấy các bạn ơi! Siro dâu tằm dùng để pha nước uống cho mùa hè sẽ rất tuyệt nhé!
1. Nguyên liệu
- 1kg dâu tằm
2. Cách làm
- Các bạn rửa sạch dâu tằm trong nước lạnh rồi để ráo nước. Các bạn nên rửa dâu trong chậu nước to để tránh cho dâu bị nát.
- Trộn đều dâu với đường rồi để yên ở nơi thoáng mát cho dâu tiết ra hết chất.
- Chúng ta cần ngâm dâu trong khoảng 2 - 3 ngày hoặc cho đến khi đường tan hết hoàn toàn nhé!
- Ép lấy nước cốt dâu tằm. Lọc nước cốt dâu qua vải để loại bỏ hết bã, cặn còn thừa.
- Cho nước cốt dâu vào nồi đun sôi. Khi nước sôi, các bạn hạ nhỏ lửa, hớt hết bọt rồi đun thêm khoảng 10' nữa thì tắt bếp.
Khi muốn uống, các bạn chỉ cần pha với nước và đá là xong!
Siro dâu tằm để nguội rồi thì các bạn cho vào chai kín để cất đi nhé!
(Theo Kênh 14)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét