THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bingsu

Chanh tuyết

Chanh tuyết là một loại đồ uống dạng kem đã xuất hiện từ khoảng 2 năm nay nhưng vẫn làm mê say biết bao người thưởng thức. Công thức làm chanh tuyết tưởng khó mà hóa ra lại cực dễ đấy bạn ạ, chỉ cần bỏ ra khoảng 15 phút là chúng ta đã có một ly chanh tuyết mát lạnh, ngon tuyệt để thưởng thức trong ngày hè nắng nóng này rồi.

Chanh tuyết

 1. Nguyên liệu

(2 người dùng)
- Chanh: 3 quả
- Sữa tươi không đường: 400ml
- Sữa đặc: 50ml
- Muối, đường, đá bào hoặc đá viên

2. Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- 2 quả chanh bổ đôi, vắt lấy nước cốt, đổ vào máy xay sinh tố. Có thể vắt qua lưới lọc để loại bỏ hạt và các tép chanh, nếu không thì vắt xong rồi lọc cũng được.
- Quả chanh còn lại lấy dụng cụ bào, bào vụn vỏ chanh. Nếu không có dụng cụ bào, có thể gọt lấy 1/2 phần vỏ xanh, cho vào máy xay sinh tố xay mịn. Vỏ chanh sẽ giúp món chanh tuyết có màu xanh dịu và mùi thơm hơn.
Chanh tuyết
Bước 2: Thực hiện
- Cho thêm 1/2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê đường, sữa tươi, sữa tươi, sữa đặc, 5 muôi đá bào (nếu không có đá bào thì cho đá viên), vào máy xay sinh tố. Xay tất cả ở nấc xay mạnh, đến khi hỗn hộp bông trắng như tuyết là được.
Chanh tuyết
- Cho vỏ chanh đã bào vào máy xay sinh tố, trộn đều lên, đổ chanh tuyết ra ly rồi thưởng thức. Có thể giữ lại chút vỏ chanh để trang trí ly chanh tuyết, hoặc cho thêm lá bạc hà lên ly cho đẹp.
Chanh tuyết
Lưu ý:
  +Phải chọn chanh tươi, vì dùng vỏ chanh tươi sẽ không bị đắng và có tinh dầu thơm thơm.
  +Nếu bạn cho thêm vài lá bạc hà vào xay thì sẽ có thêm một món mới là chanh tuyết bạc hà, rất thơm và ngon.

Chúc các bạn ngày hè mát lạnh với ly chanh tuyết thơm ngon!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.