Sticky Rice in Banana Leaf
Bánh tét chuối là một món ăn đã vô cùng gần gũi với người dân Việt Nam. Tuy nhiên các bạn có biết, người bạn láng giềng của chúng ta là Thái Lan cũng có một chiếc bánh gần giống với cách làm của Việt Nam mình đấy.Hãy thử xem chiếc bánh tét chuối kiểu Thái này có khác gì so với bánh tét chuối kiểu Việt không nhé.
- 500g gạo nếp
- 10 quả chuối sứ
- 100g dừa nạo
- ½ muỗng cà phê muối
- 200g đường
- Lá chuối
- Dây lạt
- 500g gạo nếp vo sạch rồi ngâm nước trong khoảng 2 tiếng. Xả ráo nước.
- Cho chuối vào giữa. Tiếp tục cho phần nếp trải đều lên trên.
- Nhẹ nhàng gói bánh lại. Dùng dây lạt buộc đều và chặt tay.
Chúc các bạn thành công !
0 nhận xét:
Đăng nhận xét