THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh chưng - Bánh tét

Bánh Tét Chuối Kiểu Thái

Sticky Rice in Banana Leaf

Bánh tét chuối là một món ăn đã vô cùng gần gũi với người dân Việt Nam. Tuy nhiên các bạn có biết, người bạn láng giềng của chúng ta là Thái Lan cũng có một chiếc bánh gần giống với cách làm của Việt Nam mình đấy.Hãy thử xem chiếc bánh tét chuối kiểu Thái này có khác gì so với bánh tét chuối kiểu Việt không nhé.


1. Nguyên liệu

- 500g gạo nếp 
- 10 quả chuối sứ 
- 100g dừa nạo 
- ½ muỗng cà phê muối 
- 200g đường 
- Lá chuối
- Dây lạt



2. Cách làm

- 500g gạo nếp vo sạch rồi ngâm nước trong khoảng 2 tiếng. Xả ráo nước.
- Trộn đều 100g dừa nạo cùng với 1/2 muỗng cà phê muối.
- Lột vỏ 10 quả chuối.

- Lá chuối mua về rửa sạch, sau đó lau khô.
- Rải 2 lá chuối chồng lên nhau. Rồi cho phần nếp trải đều lên trên (khoảng 1 - 2 muỗng canh nếp).

 - Cho chuối vào giữa. Tiếp tục cho phần nếp trải đều lên trên.

- Nhẹ nhàng gói bánh lại. Dùng dây lạt buộc đều và chặt tay.


- Luộc bánh trong khoảng 1 tiếng trên nồi nước sôi.
- Sau 1 tiếng, cắt bánh thành những khoanh nhỏ.
- Lăn đều bánh qua hỗn hợp dừa nạo. Và ăn kèm cùng với đường.



3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công !

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.