THẾ GIỚI ẨM THỰC

Nhộng

Nhộng rang lá chanh

Với nhiều người, hình thức của món nhộng tằm có thể khiến họ e sợ, nhưng với những ai đã từng thưởng thức và ăn quen, đây lại trở thành món khoái khẩu và dễ nghiện.

1. Nguyên liệu

- Nhộng tằm: 300g
- Lá chanh
- Hành lá, hành tím, ớt
- Dầu ăn
- Gia vị nêm: bột canh, hạt nêm, bột ngọt, mắm

2. Cách làm

2.1. Sơ chế
- Nhộng tằm mua về rửa sạch, rồi đem trần sơ qua trong nước sôi, rồi vớt ra rổ, để ráo.
- Lá chanh thái sợi chỉ, hành lá và ớt thái nhỏ. Hành tím đập dập, băm nhỏ.
- Làm nước gia vị: hòa tan bột nêm, bột canh, bột ngọt (mỗi thứ một thìa cà phê) vào một ít nước, khuấy cho tan.
2.2. Rang nhộng
- Đặt chảo lên bếp, làm nóng chảo, cho một chút dầu ăn, phi thơm hành.
- Sau đó đổ nhộng vào rang khoảng 5 phút.
- Đổ nước gia vị đã hòa tan vào chảo, tiếp tục rang đến khi nhộng khô nước và gia vị bám đều. Đổ nhộng tằm ra một bát riêng.
- Rửa sạch chảo, cho lên bếp làm nóng, thêm dầu ăn rồi tiếp tục đổ nhộng vào rang cho phồng lên, sau đó mới cho hành + ớt băm nhuyễn vào đảo đều.
- Cuối cùng, bạn rắc lá chanh, tắt bếp, đảo đều.
- Đổ nhộng ra đĩa thưởng thức nóng. 
Nhộng tằm rang lá chanh là món ăn mặn lạ miệng, dân dã của người dân Việt Nam. Nhộng ăn bùi béo, vị đậm đà, ngấm hương thơm của hành lá, lá chanh và 1 chút tê cay của ớt, đem lại cho bạn cảm giác vô cùng khó tả và đầy thích thú.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.