Lê chần nước lựu nghe thật lạ tai nhưng lại là một món tráng miệng nổi tiếng thơm ngon được nhiều người yêu thích của nước Pháp, với hương thơm nhẹ nhàng của lựu, chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy thật mát lạnh và sảng khoái. Cùng học cách làm lê chần nước lựu ngon hảo hạng đê làm cho bữa ăn của gia đình bạn thêm hấp dẫn hơn với món trạng miệng này nhé !
1. Nguyên liệu
- Lựu: 2 quả
- Lê: 4 quả
- Nước lọc: 700ml
- Đường: 200g
- Siro lựu: 100ml
- Nước cốt chanh: 200ml
2. Cách làm
- Lựu tách hạt, sau đó bắc nồi lên bếp đun cho tới khi nước có màu đỏ của lựu. Sau đó lọc qua rây để bỏ hạt.
- Lê rửa sạch, gọt vỏ, bổ đôi và nạo bỏ phần hạt. Sau đó xếp lê vào khay nướng.
- Trong nồi nước lựu, cho thêm đường, siro lựu, nước cốt chanh vào khuấy đều cho tan đường.
- Đổ hỗn hợp lên khay nướng đang xếp lê.
- Cho lê vào nướng ở 160 độ trong 20 phút. Cuối cùng bày ra đĩa và thưởng thức thôi.
Chúc các bạn thành công với món lê chần nước lựu lạ miệng này nhé !
(Theo Tối nay ăn gì)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét