Nhộng vàng thơm, bóng đẹp xem lẫn màu trắng của măng chua và màu xanh mát của ngò gai. Thịt nhộng mềm, béo ngậy, măng giòn, chua nhẹ, ngò gai dậy mùi giúp món ăn được ngon hơn.
1. Nguyên liệu
- Nhộng : 200g
- Măng chua : 200g
- Hành tỏi băm
- Ớt sừng
- Ngò gai (mùi tàu)
- Giấm gạo
2. Cách làm
- Nhộng rửa sạch để ráo trộn với 2 muỗng canh giấm trong vài phút, sau đó chắt bỏ nước giấm. Ướp nhộng với 1 muỗng cafe hành, tỏi băm, 1/3 muỗng cafe tiêu, 1/2 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng cafe hạt nêm.
Ngâm nhộng với giấm để khử mùi và tạo độ chua cân bằng với măng.
Ngâm nhộng với giấm để khử mùi và tạo độ chua cân bằng với măng.
- Phi hành tỏi trên chảo cho thơm, cho nhộng vào rang cho ráo nước và thấm gia vị. Tiếp tục cho khoảng 3 muỗng canh dầu vào, đảo đều.
- Cho măng chua vào, nêm 1/2 muỗng cafe nước mắm đảo đều cho măng thấm gia vị, tắt lửa, thêm ngò gai và ớt sừng vào trộn đều.
3. Video hướng dẫn
(Theo MNMN)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét