THẾ GIỚI ẨM THỰC

Sữa - Sữa chua

Hồng khô trộn sữa chua


1. Nguyên liệu

- 2 trái hồng khô
- 3 quả hồng tươi chín
- 2 trái kiwi
- 2 hộp sữa chua
- Vụn chocolate
Dụng cụ: dao, dụng cụ cắt thực phẩm hình ngôi sao, khay làm đá viên hình trái tim
 Hồng khô trộn sữa chua

2. Cách làm

- Kiwi gọt vỏ lát lát 0,7cm, dùng dụng cụ cắt hình ngôi sao. Hồng chín lột vỏ, bỏ hạt, nghiền nát lọc qua rây rồi đổ vào khuôn làm đá viên hình trái tim, đặt vào ngăn đá tủ lạnh để đông. Quả hồng khô cắt bỏ cuống, cắt thành nhiều miếng nhỏ vừa ăn.
 Hồng khô trộn sữa chua
- Bạn đổ sữa chua vào cốc, thêm 3 viên đá hồng trái tim, thêm 3 ngôi sao kiwi cùng với vài miếng hồng khô lên trên.
 Hồng khô trộn sữa chua
  Cuối cùng rắc thêm vụn chocolate lên trên mặt là xong. Cốc sữa chua của bạn hấp dẫn hơn khi ăn kèm với kiwi, hồng đấy. Sữa chua thích hợp dùng làm món ăn tráng miệng vừa ngon, bổ dưỡng lại có tác dụng kích thích tiêu hóa, nhuận tràng, phòng táo bón, đặc biệt giúp hấp thu chất sắt có trong thực phẩm.
(Theo Afamily)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.