Bạn đã trót “phải lòng” hương vị thơm ngon béo ngậy của những cốc Frappuccino ở Starbucks nhưng lại không có điều kiện để thường xuyên đến đó thưởng thức. Vậy thì đã đến lúc bạn nên tự học cách chế biến Frappuccino tại nhà để vừa tiết kiệm thời gian, chi phí, lại vừa có thể thay đổi hương vị theo ý mình.
1. Nguyên liệu
- ½ cup cà phê lạnh
- ½ cup sữa
- 1 muỗng bột protein (mình sử dụng bột Quest Vanilla milkshake)
- 1 cup đá lạnh đập nhỏ
- Whipping cream
2. Cách làm
Bước 1: Bạn đổ cà phê và sữa vào bình máy xay.
Bước 2: Thêm bột protein vào. Muốn có hương vị Frappuccino nào thì bạn sử dụng loại bột tương ứng hương vị đó nhé.
Bước 3: Thêm đá lạnh vào.
Bước 4: Xay cho đến khi hỗn hợp nhuyễn hoàn toàn. Nếu muốn hỗn hợp có dạng kem đặc hơn thì bạn có thể cho vài lát chuối vào.
Bước 5: Đổ hỗn hợp vừa xay vào bình hoặc cốc. Trang trí thêm bằng whipping cream phủ lên trên và một ít sốt caramel.
Lưu ý:
+Nếu muốn giảm bớt lượng calo và đường, bạn nên lựa chọn loại sữa hạnh nhân không đường.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với Frappuccino này nhé!
(Theo Tối nay ăn gì)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét