Với 3 bước đơn giản là bạn đã cốc sữa trà xanh thơm ngào ngạt để nhâm nhi rồi.
1. Nguyên liệu
- 1 thìa nhỏ bột trà xanh (5g)
- 20ml nước sôi nóng
- 400ml sữa tươi
- Đường (nếu bạn muốn uống ngọt có thể thêm đường cát trắng)
2. Cách làm
-Bước 1:
Bột trà xanh đổ vào cốc, thêm nước sôi nóng, dùng thìa đánh tan bột trà xanh để tránh bị vón cục, khi thấy hỗn hợp trà bóng và nổi bọt là đạt yêu cầu.
-Bước 2:
Sữa tươi cho vào nồi (thêm đường cát trắng tùy ý thích), đặt lên bếp đun sôi lăn tăn thì tắt bếp.
Dùng tay cầm đánh trứng, đánh mạnh tay cho hỗn hợp sữa sủi bọt.
-Bước 3:
Đổ hỗn hợp sữa vào cốc trà xanh ở bước 1, đổ đầy cốc, bên trên rắc một ít bột trà xanh lên bề mặt sữa để trang trí, dùng nóng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét