Không chỉ dùng để ăn tươi mà các món ngon sử dụng trái lêkima còn đem lại một màu sắc rất tươi tắn và những hương vị đặc biệt khi thưởng thức.
1. Nguyên liệu
- 250g lê-ki-ma
- 300g bột gạo
- 250ml nước cốt dừa
- 150g đường
- 1 cái trứng gà
- 3 muỗng cà-phê bột nổi
- 3 muỗng canh nước cơm rượu
- Dầu ăn, khuôn hấp bánh bò
2. Cách làm
-Lê-ki-ma gọt vỏ ngoài, bỏ hột, dùng muỗng múc lấy thịt cho vào tô, tán nhuyễn.
-Trứng cho vào chén, cho vào 1 muỗng canh đường, đánh tan.
-Cho bột gạo, bột nổi vào tô lớn, đổ nước cơm rượu, nước cốt dừa và lêkima đã tán nhuyễn vào, khuấy đều rồi từ từ chế trứng và đường đã đánh tan vào, trộn đều.
-Cho một chút nước vào hỗn hợp trong tô, nhồi kĩ khoảng 10 phút rồi dùng khăn sạch đậy lại, đem ủ khoảng 1 giờ.
-Tráng một lớp dầu ăn trong khuôn, làm nóng nồi hấp rồi đổ bánh vào khuôn, cho khuôn vào hấp khoảng 15 phút đến khi bánh nở bung là được.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét