THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh bò nướng chay (không trứng)

Bánh bò nướng chay, không trứng

1. Nguyên liệu

- 130g bột gạo
- 20g bột mì
- 100g đường
- 150g nước lã
- 50-120g nước cốt dừa
- 1/2 muỗng cafe nước chanh
- 1/3 muỗng cafe bột nổi loại double acting

2. Cách làm

- Bột gạo và bột mì trộn chung cho đều. Nước lả thắng chung với đường cho đường tan, cho chanh vào rồi chế ngay vào thau bột, quậy đều để lấy trùng. Để bột nghỉ 10 phut rồi cho nước dừa vào từ từ, từng muỗng một khi nào bột sệt là được. Cuối cùng, cho bột nổi vào quậy đều, để nghỉ 10 phút rồi đổ bánh.
- Dầu thật nóng, ta chế bột vào giữa chảo, chừng 10 giây sau bánh sẻ nổi lên, chiên cho bánh vàng là chín.

Ghi Chú:
- Phần nước dừa gia giảm theo độ đặc của bột sau khi lấy trùng. Nếu bột đặc nhiều thì cho nước dừa chừng 100-120g, nếu bột lỏng thì cho chừng 50g là đặc. Bột lỏng quá thì bánh sẽ không nổi và bị xì. Bột đặc quá bánh sẻ không đẹp, và ít rễ tre. Mới làm ta nên làm bột đặc rồi từ từ pha cho loãng ra như vậy để lấy kinh nghiêm cho các lần tới, biết thế nào là "vừa bột".
- Nếu nướng bằng lò thì 30 phút là bánh chín.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.