THẾ GIỚI ẨM THỰC

Nhộng

Nhộng rang lá chanh sốt Mayonnaise

Mang hương vị đậm đà khi được chế biến với hương lá chanh nồng nàn, tạo sự kích thích về khứu giác và vị giác, món ăn này có nét rất riêng biệt, phù hợp với bữa ăn tối nay của nhà bạn đấy.

1. Nguyên liệu


- Nhộng: 300g
- Lá chanh Bắc: 7 lá
- Hành tím băm, hành lá
- Tiêu, muối
- Đường, nước mắm
- Bột ngọt
- Mayonnaise

2. Cách làm

- Nhộng rửa sạch, chần sơ, để ráo.
- Lá chanh rửa sạch, để ráo, cắt thật nhuyễn. Hành lá cắt nhỏ.
- Rang thơm hành tím, cho nhộng vào rang, nêm ½ thìa bột ngọt , 1 ít muối, 1/3 thìa tiêu, ½ thìa đường, 1 thìa nước mắm, cho hành lá vào, tiếp tục cho 2 thìa xốt mayonnaise vào xóc đều, tắt bếp. Thêm lá chanh vào trộn đều.
- Xúc nhộng xào ra dĩa, dùng với cơm trắng.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.