Đĩa nhộng xào hấp dẫn người ăn với màu vàng đẹp mắt cùng hương thơm thoang thoảng của dứa. Tuy chỉ là món ăn dân dã, nhưng hương vị thơi ngon, bùi bùi béo béo của nó làm cho bạn khó cưỡng lại được sức hấp dẫn của nó.
1. Nguyên liệu
- Nhộng tằm
- Dứa
- Hành, tỏi
2. Cách làm
2.1. Sơ chế nguyên liệu
- Nhộng phải lựa những con mập tròn, có màu vàng sáng, không bị dập, không bị thâm… Đó là nhộng còn mới, khi ăn có vị béo ngon miệng. rửa thật sạch nhộng với nước muối pha loãng, rửa lại bằng nước sạch, để ráo, ướp với chút hạt nêm, hành tỏi cho thấm.
- Dứa lựa quả chín vàng, mọng và ngọt đem gọt bỏ vỏ, mắt, rửa thật sạch rồi thái lát vừa ăn.
- Nhộng được ướp sơ qua với ít gia vị.
- Phi thơm dầu, cho nhộng vào xào nhanh tay khoảng 5 phút. Khi nhộng bắt đầu căng da, săn lại thì để nhỏ lửa, nêm gia vị cho vừa ăn.
- Cuối cùng cho dứa vào, xào đều tay rồi tắt lửa.
- Trút nhộng ra đĩa, thêm chút tiêu xay và hành lá cắt khúc là bạn đã có món ăn ngon miệng cho cả nhà thưởng thức.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét