THẾ GIỚI ẨM THỰC

Nem - Chả giò

Bánh đa nem bọc tôm (hình tam giác)

Món này vừa mới, vừa ngon, giòn giòn, tan ngay trong miệng cộng với lớp nhân tôm bên trong béo ngậy, một chút tương ớt cay cay sẽ làm bạn hài lòng. Xắn tay áo lên và trổ tài nào!

1. Nguyên liệu

- Bánh tráng: 10 miếng
- Cà rốt: 1/2 củ
- Tôm tươi: 10 con
- Miến: 100 gr
- Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
- Muối: 1/2 muỗng cà phê
- Dầu ăn: 1/2 chén
- Tương ớt: 1 muỗng canh
- Khoai tây: 1 củ

2. Cách làm

- Tôm rửa sạch, cắt bỏ râu, cho vào nồi, hấp chín, vớt tôm ra đĩa.
- Khoai tây luộc chín, bóc vỏ, nghiền nhuyễn.
- Cà rốt cắt hạt lựu
- Miến ngâm nước cho mềm, cắt nhỏ.
- Trộn đều khoai tây, miến, cà rốt lại với nhau. Nêm gia vị 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối cho vừa ăn.
- Trải lớp bánh tráng ra, làm ướt để bánh có độ mềm, cho hỗn hợp khoai tây, tôm vào, gấp các mép lại tạo thành hình tam giác.
- Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho bánh tráng cuốn vào, chiên vàng giòn 2 mặt.
- Tắt bếp, cho món ăn ra đĩa, chấm với tương ớt và ăn kèm các loại rau tùy thích!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cooky.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.