THẾ GIỚI ẨM THỰC

Nem - Chả giò

Nem tôm hỏa tiễn - Bánh tráng cuốn tôm

Món nem tôm hỏa tiễn với hình dáng lạ mắt, hương vị mới mẻ hẳn sẽ là một điểm nhấn trong mâm cỗ Tết của gia đình bạn!

1. Nguyên liệu

- 200g thịt xay
- 200g tôm (khoảng 8 con)
- 2 củ hành tây nhỏ
- 1 củ cà rốt
- 50g miến
- Hành, mùi, gia vị, mộc nhĩ, nấm hương

2. Cách làm

- Cà rốt bào sợi. Hành tây thái hạt lựu. 1 cái mộc nhĩ, 5 chiếc nấm hương ngâm mềm, rửa sạch, thái nhỏ.
- Hành, ngò rửa sạch, để ráo, bằm nhỏ. Miến ngâm mềm, thái nhỏ.
- Cho các nguyên liệu gồm có thịt, hành tây, cà rốt, miến, mộc nhĩ, nấm hương vào thố cùng 2 muỗng cafe hạt nêm và chút tiêu, trộn đều.
- Tôm rửa sạch, bóc vỏ, rút chỉ đen ở lưng tôm.
- Bánh tráng (bánh đa nem) gấp đôi theo đường chéo để tạo hình tam giác, múc 1 muỗng nhân lên rồi đặt con tôm vào chính giữa, phần đuôi tôm hướng ra ngoài rồi gói lại. 
 
Làm lần lượt đến khi hết tôm.  
- Chuẩn bị chảo dầu nóng, thả từng chiếc nem vào chiên vàng giòn với lửa vừa đến khi nem chín thì bạn gắp ra.
- Để lên đĩa có lót giấy thấm dầu.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.